Giờ mở cửa: 09.00 AM - 18.00 PM (T2 - T7)

Reuters: Giá đường thô thế giới dự báo tiếp tục tăng vì nguồn cung thắt chặt

Giá hợp đồng đường thô giao kì hạn được dự báo tăng thêm 3% vào cuối năm nay nhờ nguồn cung thắt chặt, kết quả khảo sát 12 nhà giao dịch và chuyên gia phân tích từ Reuters chỉ ra.

Theo dự báo, giá đường thô có thể kết thúc năm ở mức 15 US cent/pound, tăng 12% so với mức giá cuối năm 2019. 

Chốt phiên giao dịch ngày 4/2, giá đường thô giao trên sàn ICE tăng 1% lên 15,04 US cent/pound. Trong phiên, có lúc giá lên mức cao nhất trong hai năm.

Các nhà giao dịch nhận định sản lượng thấp hơn tại Ấn Độ và Liên minh châu Âu (EU) đã khiến thị trường bị thắt chặt.

Kết quả khảo sát của Reuters cũng cho biết thế giới có thể thâm hụt 1,15 triệu tấn đường trong năm mùa vụ 2020 - 2021, sau khi thâm hụt 6,72 triệu tấn trong năm hiện tại. 

Mức thâm hụt thu hẹp nhờ dự báo sản lượng tại Ấn Độ tăng với dự báo trung bình trong năm 2020 - 2021 là 31,1 triệu tấn, tăng từ mức 26,55 triệu tấn của mùa vụ trước. 

Nhiều chuyên gia chỉ ra sự phục hồi của sản lượng đường tại Ấn Độ là yếu tố chi phối giá trong năm 2020.

Sản xuất tại khu vực trung tâm phía nam Brazil trong năm mùa vụ 2020 - 2021 ước đạt 29,4 triệu tấn, tăng từ khoảng 26,6 triệu tấn trong năm 2019 - 2020.

Mối tương quan giữa giá đường và nhiên liệu sinh học ethanol tại trung tâm miền Nam Brazil tác động mạnh tới nguồn cung đường. Cả đường và ethanol đều sử dụng mía làm nguyên liệu đầu vào. 

Kết quả khảo sát cũng dự báo 36,5% lượng mía được sử dụng để sản xuất đường, dù các chuyên gia lưu ý xu hướng trên thị trường ngăn lượng có thể dẫn tới sự thay đổi lớn trong sản xuất. 

Khoảng 34,1% mía được sử dụng cho sản xuất đường trong năm mùa vụ 2019 - 2020, ghi nhận mức thấp nhất mọi thời đại. 

Một chuyên gia trong cuộc khảo sát nhận định sự thắt chặt của nguồn cung đã dẫn tới tình trạng bù hoãn bán, theo đó khuyến khích các quĩ tăng vị thế mua ròng. 

Bù hoãn bán là trạng thái thị trường khi giá của một hợp đồng giao sau được giao dịch thấp hơn giá giao ngay được dự kiến khi hợp đồng đáo hạn. 

Vì các quĩ thường không muốn nhận sản phẩm thực tế, họ sẽ đóng hợp đồng trước khi đáo hạn và mở hợp đồng tương tự có thời gian đáo hạn dài hơn. Hành động này được thực hiện khi thị trường trong trạng thái bù hoãn bán sẽ mang lại lợi nhuận.

Giá đường trắng được dự báo kết thúc năm 2020 ở 400 USD/tấn, tăng 11% so với cuối 2019 sau khi tăng mạnh trong tháng này, dự báo chỉ ra. 

our CEO

Mua ngay đường Ngọc Bích chất lượng tuyệt vời


Hãy sở hữu ngay đường Ngọc Bích - sản phẩm đường cát trắng đặc biệt đem lại hương vị ngọt ngào và đậm đà cho món ăn của bạn. Đặt hàng ngay hôm nay để thưởng thức hương vị độc đáo của đường Ngọc Bích và trở thành đầu bếp tài ba nhất trong gia đình bạn!

* Sở hữu ngay đường Ngọc Bích - sản phẩm đường cát trắng đặc biệt và chất lượng tuyệt vời.

* Đường Ngọc Bích đem lại hương vị ngọt ngào cho món ăn của bạn.

* Với đường Ngọc Bích, bạn sẽ trở thành đầu bếp tài ba nhất trong gia đình và khiến các thành viên trong gia đình thích thú với các món ăn của bạn.

* Hãy tin tưởng và trải nghiệm đường Ngọc Bích - một sản phẩm đáng để thử cho bất kỳ ai đam mê nấu ăn và yêu thích hương vị ngọt ngào.

* Đặt hàng ngay hôm nay để thưởng thức hương vị độc đáo của đường Ngọc Bích.

Hãy gọi hoặc kết bạn với chúng tôi trên Zalo/WhatsApp theo số: (+84) 0909.691.004 ngay hôm nay ☎️

Nếu bạn cần nhập khẩu/xuất khẩu các sản phẩm về đường, hãy gửi thư cho chúng tôi qua [email protected] hoặc kết bạn với chúng tôi trên WhatsApp theo số: (+84) 0909.691.004. Chúng tôi mong đợi được hợp tác với bạn.

Hotline (Zalo, WhatsApp): (+84)0909.691.004 ☎️

Hãy liên hệ với chúng tôi để được thông tin chi tiết nhất về giá cả, thông tin khuyến mãi và hậu mãi đặc biệt dành cho Quý Khách Hàng

Giới thiệu về chúng tôi

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Xuất Nhập Khẩu VN Smile (VN SMILE IMPORT EXPORT SERVICE TRADING CO.LTD)

Chào mừng Quý Khách Hàng đến với website của chúng tôi! Chúng tôi là nhà cung cấp đường chất lượng cao từ các nguyên liệu tự nhiên.

Trong những năm qua, chúng tôi đã tập trung vào cung cấp các loại đường tốt nhất cho Quý Khách Hàng của chúng tôi. Chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia đã tập trung vào việc chọn lọc các nguyên liệu tốt nhất để tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Đặc biệt, chúng tôi cung cấp các loại đường trắng, đường rỉ mật từ các nguyên liệu tự nhiên và chất lượng cao. Chúng tôi cũng có các loại đường tốt nhất để phục vụ nhu cầu của Quý Khách Hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm đường chất lượng cao, hãy gọi điện cho chúng tôi để đặt hàng và trải nghiệm sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn với mọi thắc mắc và giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website của chúng tôi và chúng tôi hy vọng sẽ có cơ hội được phục vụ bạn trong tương lai. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ thích sản phẩm của chúng tôi và sẽ trở lại mua hàng trong tương lai.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào. Chúng tôi sẽ cố gắng trả lời mọi thắc mắc của bạn nhanh nhất có thể.

Hãy đặt hàng ngay hôm nay và trải nghiệm chất lượng của đường của chúng tôi!

Trụ sở chính

hafa ngoc bich sugar our slogan